Vài năm trở lại đây, phía Tây Hà Nội được đẩy mạnh đầu tư về hạ tầng giao thông, kết nối vào trung tâm thành phố. Bên cạnh những trục đường huyết mạch đã hoàn thành, tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài đang được nhiều nhà đầu tư kỳ vọng tạo đột phá với tiềm năng tăng giá bất động sản khu vực lân cận.

Đường Lê Quang Đạo kéo dài được thiết kế 6 làn xe. Điểm đầu tại nút giao giữa đường Lê Quang Đạo và Đại lộ Thăng Long (thuộc quận Nam Từ Liêm); điểm cuối tại nút giao với đường Lê Trọng Tấn tại vị trí khu đất dịch vụ Dương Nội (thuộc quận Hà Đông, Hà Nội).

Giá bán nhà đất quanh khu vực đường Lê Quang Đạo kéo dài đang neo ở mức cao

Giá bán nhà đất quanh khu vực đường Lê Quang Đạo kéo dài đang neo ở mức cao

Tuyến đường huyết mạch này khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ giảm tải lưu lượng giao thông cho trục đường Tố Hữu và Sa Đôi. Người dân cũng dễ dàng di chuyển và tiết kiệm thời gian đi từ quận Hà Đông đi các quận Nam Từ Liêm, Cầu Giấy, Thanh Xuân. Đặc biệt tuyến đường này cũng kết nối nhiều khu đô thị phía Tây của Hà Nội như: Dương Nội, Louis City, Vin Smart City…

Xem thêm Thông tin dự án Lumiere Smart City Tây Mỗ

Hiện dự án đang được gấp rút triển khai, dự kiến sẽ thông xe vào tháng 4 tới đây. Nhiều chuyên gia nhận định sau khi hoàn thành, tuyến đường này sẽ tạo sung lực đẩy giá bất động sản quanh khu vực này “dậy sóng”.

Theo khảo sát, giá bán nhà đất quanh khu vực đường Lê Quang Đạo kéo dài đang neo ở mức cao. Đơn cử dự án Louis City Đại Mỗ, một căn góc liền kề nhìn ra vườn hoa, công viên, có diện tích 96m2 đang chào bán 16 tỷ (tức 155 triệu/m2). Tại Khu đô thị Dương Nội, giá bán các căn biệt thự liền kề dao động khoảng 200 – 220 triệu đồng/m2. Tức khoảng 20 tỷ đồng cho 1 căn liền kề 100m2

Giá bán chung cư ở khu vực này cũng tăng lên chóng mặt. Đơn cử như toà chung cư AnLand Lakeview, hiện cư dân đã vào sinh sống đang có giá bán từ 35 – 48 triệu/m2, với diện tích phổ biến từ 70 – 154m2/căn. Căn hai phòng ngủ giá từ 2,6- 3,2 tỷ/căn. Căn ba phòng ngủ có giá từ 3,5- 4,6 tỷ/căn.

Quỹ đất xây dựng nhà ở trong nội đô không còn dẫn đến nguồn cung khan hiếm, đây sẽ là nhân tố để người dân dịch chuyển về phía Tây Hà Nội để an cư. Với khu vực có hạ tầng được đầu tư bài bản như tuyến đường Lê Quang Đạo kéo dài, giá bất động sản khu vực này sẽ tăng lên trong thời gian tới là một điều tất yếu.

Nguồn: media.congthuong.vn